Lợi ích khi sử dụng điện mặt trời

Những lợi ích khi sử dụng Điện năng lượng mặt trời

Tiết kiệm chi phí điện và sinh lời

Tiết kiệm tiền điện: Lợi thế rất lớn của việc  Sử dụng điện năng lượng mặt trời là vào giờ cao điểm do lúc đó hệ thống vừa sản xuất được điện năng tối đa vừa giảm được chi phí giá điện cao nhất. Do Nhu cầu năng lượng có xu hướng cao hơn trong khung thời gian cao điểm lúc như 09:30 – 11:30. Đây cũng là thời kỳ giá điện cực đại. Để tiết kiệm điện hiệu quả, đặc biệt là trong mùa nắng nóng, bạn nên sử dụng hợp lý thiết bị điện, đặc biệt là thiết bị làm mát.

Sinh lời: Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, chủ đầu tư ngoài việc tiết kiệm rất nhiều chi phí tiền điện còn có thể bán lượng điện dư cho EVN. Hệ thống Điện năng lượng mặt trời vận hành dễ dàng và có tuổi thọ rất cao trên 25 năm, nên nhà đầu tư yên tâm.

 

Làm mát Mái nhà: Phần mái được cách nhiệt bằng hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời giúp giảm nóng cho ngôi nhà, khu sản xuất, văn phòng và giảm thiểu công suất tiêu thụ điện của máy lạnh.

 

Giảm tác động đến Môi trường

Điện năng lượng mặt trời tác động tiêu cực rất ít đến môi trường so với bất kỳ nguồn năng lượng nào khác. Nó không tạo ra khí nhà kính, không gây ô nhiễm nước, không có tác động đến môi trường sống xung quanh. Nó cũng đòi hỏi rất ít nước trong việc bảo trì, chẳng hạn như các nhà máy điện hạt nhân chẳng hạn, cần nước gấp 20 lần. Sản xuất điện năng lượng mặt trời không tạo ra bất kỳ tiếng ồn nào, đó là lợi ích lớn khi lắp đặt các công trình điện năng lượng mặt trời điều này đặc biệt hữu ích với khu vực thành thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *